ค้นหา

อาชีวะเลื่อนสอบรองผู้อำนวยการสถานศึกษาและครูผู้ช่วย

เมื่อวันที่ 18 มี.ค. ดร.สุเทพ แก่งสันเทียะ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(กอศ.)เปิดเผยว่า ตามที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 นั้น ในส่วนของการสอบคัดเลือกตำแหน่งรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา(สอศ.)ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 16-22 มี.ค.นั้น 

การรับสมัครยังให้ดำเนินการปกติ รวมถึงการสอบภาค ก สมรรถนะในการบริหารงานในหน้าที่ และ การสอบภาค ข ความเหมาะสมกับการปฏิบัติงานในหน้าที่ ก็ดำเนินการตามปกติเช่นกัน เนื่องจากเป็นการประเมินแบบ 360 องศา โดยพิจารณาจากเอกสาร ส่วนการสอบภาค ค การสอบสัมภาษณ์ ความเหมาะสมกับการดำรงตำแหน่ง นั้น ต้องรอดูสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนหากคลี่คลายได้เร็วสามารถดำเนินการตามปฏิทินเดิมได้ก็จะดำเนินการ แต่ถ้ายังไม่คลี่คลายอาจจะต้องเลื่อนออกไปก่อนจนกว่าจะคลี่คลาย 

ดร.สุเทพ กล่าวต่อไปว่า สำหรับการสอบคัดเลือกบุคคลเข้ารับราชการเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครูผู้ช่วย(กรณีพิเศษ)ในสถานศึกษา สังกัด สอศ. ซึ่งเดิมจะเสนอให้คณะอนุกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา(อ.ก.ค.ศ.)สอศ.พิจารณา ประกาศรับสมัครคัดเลือกในช่วงปิดภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2562 เพื่อให้แล้วเสร็จในช่วงเดือนเมษายนนี้ แต่เมื่อเกิดการแพร่ระบาดเชื้อโรคโควิด-19 ก็ต้องเลื่อนการสอบบรรจุครูผู้ช่วยออกไปก่อนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลายเช่นกัน 

ประกาศรับสมัครรองผู้อำนวยการสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา  

   คลิก >>>

ประกาศรับสมัครคัดเลือกข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เพื่อบรรจุและแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งศึกษานิเทศก์ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา     คลิก >>>

สาขาวิชาเอกที่ สอศ.เปิดสอบครูผู้ช่วย จำนวน 72 สาขา  คลิก >>>

ที่มา ; เดลินิวส์ พุธที่ 18 มีนาคม 2563

ความเห็นของผู้ชม