ค้นหา

คณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ พักตั๋วครู พ่อพิมพ์ ข่มขืนหลาน

รศ.ดร.เอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) เปิดเผยภายหลังการประชุม กมว.ว่า ที่ประชุมมีมติพักใช้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูของนายวีระชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.นครพนม เนื่องจากมีผู้ปกครองเด็กนักเรียนสาว อายุ 15 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับ "ครูหื่น" ที่มีฐานะเป็นลุง กระทำชำเรา ล่วงละเมิดทางเพศลูกสาวนาน 3 ปี หลังทางผู้ปกครองได้นำมาฝากให้ลุงกับป้าดูแล            

ประธานกมว.กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ครูคนดังกล่าวได้ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว ซึ่งหากผลสอบสวนสรุปมาว่าครูกระความผิดจริงตาม ทางกมว.จะดำเนินการต่อด้วยการขึ้นบัญชีดำในระบบและไม่สามารถมาขอต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูได้อีก ถึงแม้ระเบียบการขอใบอนุญาตประกอวิชาชีพครูจะกำหนดไว้ว่า เมื่อครูถูกเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ 5 ปีมีสิทธิ์ขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูใหม่ได้ก็ตาม 

ที่มา ; เดลินิวส์ ศุกร์ที่ 5 มิถุนายน 2563

 

ข่าวเกี่ยวกัน

กมว. ตั้ง คกก.สอบวินัย "ครูหื่น" กระทำชำเราหลานสาว พร้อมพักใช้ ตั๋วครู

นายเอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) กล่าวภายหลังการประชุม กมว.ว่า ที่ประชุมมีมติพักใช้ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูของนายวีระชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.นครพนม เนื่องจากมีผู้ปกครองเด็กนักเรียนสาว อายุ 15 ปี เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับ "ครูหื่น" ที่มีฐานะเป็นลุง กระทำชำเรา ล่วงละเมิดทางเพศลูกสาวนาน 3 ปีหลังทางผู้ปกครองได้นำมาฝากให้ลุงกับป้าดูแล

ทั้งนี้ครูคนดังกล่าวได้ถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยแล้ว ซึ่งหากผลสอบสวนสรุปมาว่าครูกระความผิดจริงตาม ทาง กมว.จะดำเนินการต่อด้วยการขึ้นบัญชีดำในระบบและไม่สามารถมาขอต่อใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูได้อีกถึงแม้ระเบียบการขอใบอนุญาตประกอวิชาชีพครูจะกำหนดไว้ว่า เมื่อครูถูกเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ 5 ปีมีสิทธิ์ขอใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูใหม่ได้ก็ตามประธาน กมว.กล่าว 

ที่มา ; ไทยโพสต์ 05 มิถุนายน พ.ศ. 2563

ความเห็นของผู้ชม