ค้นหา

กมว.เร่งกระบวนการเพิกถอนตั๋วครูผอ.ฆ่าชิงทองลพบุรี

เมื่อวันที่ 7 ก.พ. รศ.ดร.เอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการมาตรฐานวิชาชีพ (กมว.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆนี้สำนักงานเลขาธิการคุรุสภได้ตั้งคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงนายประสิทธิชัย เขาแก้ว ผอ.โรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จังหวัดสิงห์บุรี หรือ ผอ.กอล์ฟ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาคดีปล้นร้านทองออโรร่า ห้างโรบินสัน จ.ลพบุรี โดยมีนางวัฒนาพร ระงับทุกข์ ปฎิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา เป็นประธาน เพื่อโดยคณะกรรมการฯได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลคู่ขนานไปกับการเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่จ.ลพบุรี

ซึ่งหากคณะกรรมการสืบข้อเท็จจริงพบว่านายประสิทธิชัย กระทำความผิดบกพร่องต่อจรรยาบรรณวิชาชีพครูอย่างชัดเจน คุรุสภาจะสั่งเพิกถอนใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู และใบอนุญาตผู้บริหารสถานศึกษาทันที

ระหว่างนี้การดำเนินการในเรื่องดังกล่าว โดยในส่วนของ กมว.เองเราได้ลงพื้นที่สอบสวนเรื่องจรรยาบรรณวิชาชีพของนายประสิทธิชัยด้วยเช่นกัน ดังนั้นหากกมว.ได้ข้อมูลที่ชัดเจนในการนำไปสู่การกระทำความผิดเรื่องจรรยาบรรณประกอบวิชาชีพครู โดยที่เราจะไม่รอผลสรุปการดำเนินคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่หากเราได้ข้อมูลที่ชัดเจนเพียงพอเราจะเพิกถอนใบอนุญาตฯทั้งหมดของนายประสิทธิชัยได้ทันที ดังนั้นเรื่องนี้คุรุสภาไม่ได้นิ่งนอนใจ และทราบดีว่าเป็นเรื่องที่สังคมกำลังจับตาอยู่ประธานกมว.กล่าว

ที่มา ; เดลินิวส์ อังคารที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563

ความเห็นของผู้ชม