สมาชิกเข้าสู่ระบบ

M367_กระตุ้นศักยภาพการประกันคุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐาน

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. ดร.เกศทิพย์ ศุภวานิช รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า เมื่อเร็วๆ นี้ ตนได้เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมสัมมนาเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างศักยภาพด้านการประกันคุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐานให้กับศึกษานิเทศก์และสถานศึกษา สังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ด้วยรูปแบบผสมผสาน รุ่นที่ 1 ภาคเหนือและภาคกลาง ณ โรงแรมเอวาน่า เขตบางนา กรุงเทพฯ โดยมีผู้เข้าร่วมประชุม ประกอบด้วย ศึกษานิเทศก์ที่รับผิดชอบงานประกันคุณภาพการศึกษา ภาคเหนือ และภาคกลาง คณะวิทยากร ผู้แทนสถานศึกษาที่ร่วมจัดนิทรรศการ นักวิชาการจากสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ และคณะทำงานจาก สพฐ. รวม 189 คน และถ่ายทอดสดผ่านทาง YouTube OBEC Channel ไปยังคณะทำงานส่งเสริมเครือข่ายนวัตกรรมคุณภาพสถานศึกษา ระดับเครือข่ายนวัตกรรมคุณภาพสถานศึกษา และสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ ทีมที่ปรึกษา IQA ประจำภูมิภาค สถานศึกษาต้นแบบรางวัล IQA AWARD สถานศึกษาต้นแบบการประกันคุณภาพการศึกษา ระดับห้องเรียน โดยใช้สถานศึกษาเป็นฐาน และสถานศึกษาในสังกัดที่สนใจ 

รองเลขาธิการ กพฐ. กล่าวต่อไปว่า การดำเนินการของสำนักทดสอบทางการศึกษา ประกอบด้วย การคัดเลือกสถานศึกษาเพื่อรับรางวัล IQA AWARD การสร้างเครือข่ายนวัตกรรมคุณภาพสถานศึกษา และการบริหารจัดการคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาของสถานศึกษาต้นแบบตามแนวคิดการปฏิรูปการเรียนรู้เพื่อการประกันคุณภาพ ระดับห้องเรียน ที่ใช้สถานศึกษาเป็นฐาน มีเป้าหมายที่สำคัญที่สุดคือคุณภาพผู้เรียน ซึ่งจากการดำเนินการที่ผ่านมา พบว่า สถานศึกษาที่มีระบบและกลไกการบริหารจัดการคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาของสถานศึกษาที่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันตามบริบท ก่อให้เกิดแนวทางการดำเนินการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาที่แตกต่างกัน โดยมีเป้าหมายที่สำคัญเดียวกันคือ ผู้เรียนที่มีคุณภาพ และนำไปสู่การประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาที่มีคุณภาพอย่างยั่งยืนทุกสถานศึกษาทั่วประเทศต่อไป 

ขอชื่นชมและให้กำลังใจศึกษานิเทศก์ ผู้บริหารสถานศึกษา และคณะครูในสังกัดทุกท่าน ที่ร่วมกันสร้างความเข้มแข็งและความยั่งยืนของการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาจนสามารถเป็นแบบอย่างให้แก่สถานศึกษาที่จัดการศึกษาขั้นพื้นฐาน ซึ่งจะนำไปสู่การส่งเสริมและพัฒนาระบบการประกันคุณภาพภายในสถานศึกษาตามกฎกระทรวงอย่างแท้จริง พร้อมทั้งเป็นการสร้างความมั่นใจได้ว่า สถานศึกษาสามารถจัดการศึกษาได้อย่างมีคุณภาพตามมาตรฐานการศึกษา และบรรลุตามเป้าประสงค์ของหน่วยงานต้นสังกัดและหน่วยงานที่กำกับดูแลได้ โดยผ่านการร่วมมือกันของสถานศึกษา สร้างเป้าหมายที่เป็นงานในหน้าที่ ไม่เพิ่มภาระแต่ตอบโจทย์งานพัฒนาคุณภาพนักเรียน โดยมีการกำหนดเป้าหมายการพัฒนา นำไปสู่การขับเคลื่อน มีการประเมินความสำเร็จเพื่อเติมเต็มให้สู่เป้าหมายได้ และนำไปเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เกิดผลเชิงประจักษ์ กลายเป็นวัฒนธรรมขององค์กรที่สะท้อนการพัฒนาคุณภาพที่ยั่งยืน เป้าหมายคือพัฒนาคุณภาพผู้เรียน ที่เกิดจากการร่วมใจ ร่วมมือ ร่วมคิด ร่วมปรับ ร่วมพัฒนาของทั้ง ผอ.รร. และคุณครู โดยมี ศน. ร่วมเป็นพี่เลี้ยงค่ะ” รองเลขาธิการ กพฐ. กล่าว 

สพฐ. จับเป้าหมายการพัฒนานักเรียน ผ่านระบบการประกันคุณภาพที่เน้นเชิงประจักษ์ 

ที่มา ; เดลินิวส์ 20 ธันวาคม 2565 

สรุปสาระสำคัญ 

บทความสะท้อน สถานการณ์การพัฒนาระบบประกันคุณภาพการศึกษาขั้นพื้นฐานของ สพฐ. ที่มุ่งขับเคลื่อนจาก “งานเอกสาร” ไปสู่ “การพัฒนาคุณภาพผู้เรียนเชิงประจักษ์” โดยใช้สถานศึกษาเป็นฐาน (School-based) และห้องเรียนเป็นจุดเริ่มต้น ผ่านบทบาทสำคัญของศึกษานิเทศก์ ผู้บริหาร และครู ภายใต้การประชุมเชิงปฏิบัติการเพื่อเสริมสร้างศักยภาพด้านการประกันคุณภาพฯ แบบผสมผสาน

หลักการสำคัญ คือ การประกันคุณภาพเพื่อพัฒนา ไม่เพิ่มภาระ แต่สอดคล้องกับภารกิจจริงของสถานศึกษา เน้นการบริหารจัดการคุณภาพและมาตรฐานการศึกษาที่ยืดหยุ่นตามบริบท แตกต่างในวิธีการ แต่มีเป้าหมายร่วมคือ “ผู้เรียนที่มีคุณภาพ”

แนวคิดสำคัญ ได้แก่ การปฏิรูปการเรียนรู้เพื่อการประกันคุณภาพระดับห้องเรียน การสร้างเครือข่ายนวัตกรรมคุณภาพสถานศึกษา และการยกย่องสถานศึกษาต้นแบบ (IQA AWARD) เพื่อขยายผล 

แนวปฏิบัติที่โดดเด่น คือ การกำหนดเป้าหมายการพัฒนาอย่างชัดเจน ขับเคลื่อนด้วยความร่วมมือ ประเมินผลเพื่อปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง จนเกิดผลเชิงประจักษ์ และหล่อหลอมเป็นวัฒนธรรมองค์กร นำไปสู่ความยั่งยืนของระบบประกันคุณภาพภายในและคุณภาพผู้เรียนทั่วประเทศ 

ข้อสอบ

ข้อ 1 สาระสำคัญที่สุดของการขับเคลื่อนระบบประกันคุณภาพตามบทความนี้คือข้อใด
ก. การปฏิบัติตามกฎกระทรวงอย่างเคร่งครัด
ข. การลดขั้นตอนการรายงานผล
ค. การพัฒนาคุณภาพผู้เรียนเป็นเป้าหมายสูงสุด
ง. การประเมินผลเพื่อจัดอันดับสถานศึกษา

ข้อ 2 แนวคิด “ใช้สถานศึกษาเป็นฐาน” สะท้อนการเปลี่ยนแปลงเชิงนโยบายด้านใดมากที่สุด
ก. การรวมศูนย์การบริหาร
ข. การให้อิสระและคำนึงถึงบริบท
ค. การควบคุมคุณภาพจากส่วนกลาง
ง. การใช้ตัวชี้วัดเดียวกันทั่วประเทศ

ข้อ 3 บทบาทของศึกษานิเทศก์ตามแนวคิดในบทความควรเป็นลักษณะใด
ก. ผู้ตรวจสอบความถูกต้องของเอกสาร
ข. ผู้ประเมินผลสัมฤทธิ์ขั้นสุดท้าย
ค. ผู้กำกับควบคุมการดำเนินงาน
ง. พี่เลี้ยงสนับสนุนการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 

ข้อ 4 ข้อใดสะท้อน “การประกันคุณภาพที่ไม่เพิ่มภาระ” ได้ชัดเจนที่สุด
ก. เพิ่มรายงานประจำปีหลายรูปแบบ
ข. แยกงานประกันคุณภาพออกจากงานสอน
ค. เชื่อมโยงเป้าหมายประกันคุณภาพกับงานพัฒนาผู้เรียน
ง. จัดตั้งคณะกรรมการเฉพาะกิจเพิ่มเติม

ข้อ 5 หากสถานศึกษาต้องการให้การประกันคุณภาพเกิดความยั่งยืน ควรให้ความสำคัญกับสิ่งใดมากที่สุด
ก. การผ่านการประเมินทุกปี
ข. การสร้างวัฒนธรรมองค์กรด้านคุณภาพ
ค. การได้รับรางวัลจากหน่วยงานต้นสังกัด
ง. การมีเอกสารครบถ้วนตามเกณฑ์
 
 

คลิกเฉลย >>>

 

ความเห็นของผู้ชม

 แสดงความคิดเห็น